Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Chào Năm Mới

Thứ ba - 10/05/2016 03:53
Như mọi ngày cuối các tháng, 16h00 ngày 31/12 toàn trường cũng tập trung đầy đủ tại phòng họp F301. Nhưng khác với các cuộc họp hàng tháng trước đây, bước vào hội trường hôm nay đã nghe thấy tiếng bản nhạc” Happy New Year” chan hoà trong không khí chiều đông se lạnh. Đây là buổi họp đặc biệt, buổi họp cuối cùng của năm 2010 để bước sang một năm mới.

 

Tổng kết một năm hoạt động, Chủ tịch công đoàn Trần Trọng Bính, Bí thư đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trần Ngọc Thái đã điểm lại những hoạt động nổi bật của nhà trường và khẳng định: Mặc dù đứng trước những khó khăn to lớn: tính phức tạp của lộ trình chuyển đổi từ Dân lập sang tư thục, chỉ tiêu tuyển sinh thiếu hụt, ...nhưng với sự đoàn kết, nhất trí cao, với quyết tâm và nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên, sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ, nhà trường vẫn duy trì được sự ổn định và tiếp tục phát triển: Nhà trường là một trong 20 trường đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia. Đời sống cán bộ giảng viên ổn định. Mọi chế độ lương, thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện đầy đủ. Giữ vững hệ số lương mềm của cán bộ giảng viên với K=2,5.

Đ/c Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn điểm lại những hoạt động nổi bật của nhà trường

Cán bộ, giảng viên nhà trường là những người tích cực tham gia hoạt động  hỗ trợ xã hội. Tháng 6 năm 2010, trong chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người nghèo đất Tổ”, nhà trường đã ủng hộ 100 triệu đồng. Ủng hộ quỹ Vì người nghèo thành phố Hải phòng 43 triệu , quỹ nạn nhân chất độc da cam điôxin 10 triệu, quỹ mái ấm Công đoàn 12 triệu, đồng báo miền Trung bị lũ lụt 30 triệu. …

Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm
tại mít tinh “ Nối vòng tay nhân ái- Vì người nghèo Đất Tổ “ tại Phú Thọ, ngày 22/4/2010
 

Noi gương các thầy cô giáo trong hoạt động tình nghĩa, các sinh viên cũng hết mình vì hoạt động cộng đồng.  Đặc biệt, với khẩu hiệu: “Mỗi giọt máu - một tấm lòng”; “Máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta’’, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã trở thành ngân hàng máu sống của thành phố. Riêng năm 2010, lượng máu đã hiến tặng là 683 đơn vị.

 

Đ/c Trần Ngọc Thái - Bí thư đoàn TN điểm lại những hoạt động nổi bật của đoàn TN - Hội sinh viên

 

Thoải mái và thư giãn là những bí quyết để vượt qua sợ hãi

 

Chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện với những bước đi đột phá và những kỷ niệm ý nghĩa

Năm 2010 cũng là năm thể thao khá thành công của trường. Lần đầu tiên nhà trường tổ chức thi đấu bóng đá nữ trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Tám đội lọt vào vòng trong và đội bóng đá của nữ cán bộ giảng viên nhân viên đã giành chức vô địch. Những trận đấu qua đi nhưng vẫn còn âm vang những tiếng cười nghiêng ngả,  ròn tan trên những khuôn mặt rạng ngời, phấn khích.

 

Vô địch bóng đá Nữ năm 2010

 Năm 2010 cũng là năm đội bóng đá nam sinh viên ĐHDL HP lần đầu tiên vô địch bóng đá sinh viên Khu vực 3 và huấn luyện viên của đội bóng này, thầy giáo, Thạc sĩ Ngô Quốc Hưng, giảng viên bộ môn giáo dục thể chất của trường, trọng tài cấp quốc gia, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Liên đoàn bóng đá Việt nam cử đi làm trọng tài tại Đại hội thể thao sinh viên các trường  đại học khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Chiêng Mai Thái Lan tháng 12/2010. Và thầy giáo Hưng của chúng ta đã được cử cầm còi trận chung kết bóng đá với 2 trợ lý là trọng tài người Singapor và trọng tài người Myanmar.

 

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường

Để chuẩn bị bước sang một năm mới, thầy Hiệu trưởng, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm với những kỳ vọng xây dựng một trường đại học đúng tầm. Một trong những nhiệm vụ đó là: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động: “Sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức trong sáng của Bác Hồ”. Bởi vì mỗi người khi soi vào tấm gương vĩ đại đó cũng thấy mình bé nhỏ, chưa xứng đáng, để tự răn mình học tập Bác từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống, đến những việc lớn nhất là kiên trì mục đích, lý tưởng Cộng sản.

Tiếp tục thực hiện chỉ thị 296/CT-TTg về đổi mới quản lý GD, đặc biệt trong việc đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy để đào tạo nên những sinh viên có đạo đức, có kiến thức, có trí tuệ, có khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội, trước mắt, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có chứng chỉ ICDL start quốc tế, có trình độ tiếng Anh đạt từ 450 - 600 theo thang điểm TOEIC. Tăng dần thời lượng các môn kỹ năng mềm vào chương trình đồng thời đưa một số môn giảng dạy bằng song ngữ Việt- Anh.

Một điểm tự hào của cả thầy và trò trường ĐHDL HP trong suốt những năm qua là được làm việc, học tập trong một môi trường không tiêu cực. Không tiêu cực từ tuyển dụng cán bộ, sắp xếp công tác, bổ nhiệm, khen thưởng đến việc giảng dạy, học tập và thi cử. Nhưng không thể dừng lại để tự hào mà phải tiếp tục duy trì chống tiêu cực trong mọi khâu. Giữ vững khẩu hiệu : “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của nhà trường”.

Đ/c KS. Hoàng Xuân Thung phát biểu trong buổi chia tay.

GS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng, tặng hoa chia tay Đ/c KS. Hoàng Xuân Thung

Cuối chương trình là sự chia tay đầy ấn tượng với thầy, KS. Hoàng Xuân Thung, nguyên phó trưởng ban công tác sinh viên, Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính. Với vai trò Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trong những thời điểm khó khăn nhất của nhà trường, KS. Hoàng Xuân Thung đã đóng một vài trò rất quan trọng trong việc đem lại sự ổn định của nhà trường, đem lại quyền lợi chính đáng cho người lao động. Trong phần phát biểu của mình, KS. Hoàng Xuân Thung thay mặt cả gia đình cảm ơn GS.Trần Hữu Nghị, người cầm lái con tầu ĐHDL HP, cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ của tất cả CBGVNV. Chia tay KS. Thung về nghỉ, chúc Ông khoẻ, tiếp tục dõi theo và cùng vui với những bước tiến của Đại học Dân lập Hải Phòng. 

 

Tiếng nhạc” Happy New Year” lại vang lên.

Tất cả đều nghe, nghĩ và cùng nhìn về một năm mới với thách thức mới và thành công mới.

 

Trần Thị Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english