Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Chúc các em hãy khám phá chân trời tri thức

Thứ ba - 10/05/2016 04:32
Đó là câu chúc của thầy Hiệu trưởng GS. Trần Hữu Nghị gửi đến các sinh viên dự hội nghị tổng kêt công tác NCKH ngày 16/05/2009 của trường.

 

Mở đầu Hội nghị, TS. Giang Hồng Tuyến, Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại báo cáo tổng kết hoạt động NCKH 10 năm qua. Báo cáo nêu rõ, mặc dù là trường ngoài công lập, mới thành lập được hơn 12 năm, nhưng hoạt động NCKH trong sinh viên đã có nhiều thành tích đáng trân trọng. Trong 2 năm gần đây đã có 48 đề tài NCKH của sinh viên bảo vệ thành công, có nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tiễn, 9 đề tài đạt giải thưởng  của Bộ giáo dục và đào tạo. Mặc dù là trường ngoài công lập nhưng trường đã giành một phần kinh phí tự có của mình cho công tác NCKH của sinh viên với số tiền là hơn 460 triệu đồng.


Sau báo cáo của TS. Giang Hồng Tuyến, nhiều tham luận của sinh viên và giảng viên đã được trình bày tại hội nghị.

Cựu SV lớp VH 901, Lê Thùy Dung, người được nhận giải thưởng “Sinh viên NCKH năm 2009” của Bộ giáo dục và Đào tạo  Sinh viên Dung khẳng định, việc NCKH trong nhà trường đã giúp ích em tự tin hơn khi làm việc tại các doanh nghiệp sau khi ra trường. Đề tài đã chọn được áp dụng ngay trong thực tiễn, vì vậy những kiến thức, kết quả NCKH đã vận dụng được vào chính công việc của mình.

Cựu sinh viên Dương Văn Tuyền, cựu sinh viên lớp ĐC901, Phạm Đình Long, lớp CT901 cũng đã chia sẻ với hội nghị những suy nghĩ, những thành công, những kinh nghiệm trong NCKH. Cựu SV Phạm Đình Long, lớp CT901 nói:

“ NCKH đã mang lại cho tôi những tri thức mới mà nếu không trực tiếp làm đề tài thì tôi không thể có được. NCKH không chỉ giúp tôi rèn luyện và phát triển kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, mà còn giúp tôi tự tin triển khai đề tài tốt nghiệp và bảo vệ đạt kết quả cao, tự tin hơn để hoàn thành nhiệm vụ và đứng vững trên cương vị công tác được giao.”

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, thay mặt hội sinh viên,ThS. Nguyễn Thị Kim Dung, Bộ môn Môi trường, ThS. Ngô Trường Giang, Bộ môn Công nghệ Thông tin thay mặt cho các giảng viên đã hướng dẫn sinh viên đã lên phát biểu trao đổi những khó khăn, những trải nghiệm trong NCKH.

Sau khi trao giấy khen cho sinh viên, cán bộ,  giảng viên có thành tích trong NCKH và hướng dẫn  NCKH, GS.Trần Hữu Nghị hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận sự dũng cảm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo và sinh viên đã xông vào một lĩnh vực đầy khó khăn và chông gai, đặc biệt với một trường Đại học còn non trẻ. GS khẳng định: “Nhiệm vụ NCKH là yêu cầu quan trọng thứ hai đối với một giảng viên đại học, từ đó giúp các giảng viên tích lũy thêm kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy”. Đối với sinh viên, GS cho rằng đây cũng là cơ hội để các em tiếp cận với các vấn đề mới, vận dụng và giải quyết vấn đề, đặc biệt là trau dồi bản lĩnh khi chia sẻ thông tin với người khác. Với kinh nghiệm làm khoa học của mình, GS chia sẻ: ngoài sự quyết tâm, ý chí, nghị lực và sự mẫn cán vô bờ chúng ta còn cần có sự đam mê và sáng tạo trên con đường NCKH. GS khẳng định để thúc đẩy  NCKH, Nhà trường sẽ đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, kinh phí để các giảng viên và sinh viên có thể hoàn thành nhiệm vụ NCKH. GS cũng giao nhiệm vụ cho phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại, các khoa, các đơn vị, phòng ban, Đoàn thanh niên và hội sinh viên, đẩy mạnh phòng trào NCKH, đưa phong trào NCKH trở thành một phong trào quần chúng.

Hội nghị kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào, với những mong muốn vươn tới những đỉnh cao của tri thức đọng trong lời chúc của GS Trần Hữu Nghị:  

“Chúc các em sinh viên, những người luôn hướng đến mặt trời, hãy khám phá chân trời tri thức và thể hiện mình trên con đường học tập và nghiên cứu. Chúc các thầy giáo, cô giáo, những người luôn dìu dắt sinh viên đạt được những ước mơ, lý tưởng của mình cùng với đam mê và quyết tâm cao sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.”


ThS. Nguyễn Thị Xuân Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english