Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

HPU - Thương hiệu ngày một vững chắc

Thứ ba - 10/05/2016 14:35
Thành lập từ tháng 1/2007 đến nay Trung tâm RV - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (RV-HPU) đã bước sang năm thứ 4 hoạt động, một chặng đường tuy không dài nhưng đã để lại những dấu ấn.

Với phương châm là “Điểm đến với các học bổng du học Quốc tế”, Trung tâm RV-HPU đã là cầu nối cho các thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc của Thành phố đến với những suất học bổng danh giá du học tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Với những chương trình bản quyền tiên tiến, phương pháp học tập năng động và đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp, trung tâm RV đã phối kết hợp với các trường THPT tốt nhất trong thành phố, tìm kiếm các tài năng trẻ để bồi dưỡng, chuẩn bị hành trang du học cho các em. Hàng nghìn em học sinh đã được tư vấn cặn kẽ về những con đường học tập cho tương lai và các em háo hức đăng ký làm các đề thi thử sức.

Hình ảnh trung tâm RV-HPU giờ đây gắn liền với các chương trình festival thường niên cấp trường, cấp Thành phố, các chương trình hội trại, trại hè Anh ngữ, các cuộc thi hùng biện, góc ngoại ngữ hay chương trình tư vấn học tốt ngoại ngữ hàng tuần, hàng tháng ... tại các trường. Mỗi năm, đặc biệt vào dịp hè, hàng chục học bổng được trao cho các em học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó. Từ đó tạo cho các em thêm yêu thích môn học ngoại ngữ.

GS Trần Hữu Nghị trao học bổng cho học sinh đỗ học bổng Học viện Ngee Ann

Trại hè Anh ngữ

Bên cạnh việc hỗ trợ cho học sinh, những chương trình kết hợp với giáo viên cũng được quan tâm đúng mực. Các thầy cô giáo nước ngoài và thầy cô giảng dạy tiếng anh tại các trường luôn dự giờ, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn hay cùng chung sức huấn luyện cho các đội tuyển năng khiếu trong các kỳ thi học sinh giỏi. Hàng năm, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia về các chuyên đề nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ, các giáo viên tiêu biểu từ các trường đều tích cực đăng ký tham dự và có bài báo cáo tham luận. Năm 2009, trong số hơn 10 đơn vị được chọn lựa, trung tâm RV-HPU đã được Cơ quan xúc tiến giáo dục của Singapore - Đại diện của Bộ giáo dục và đào tạo Singapore tại Việt Nam lựa chọn là đơn vị duy nhất đồng tổ chức Triển lãm giáo dục Singapore tại Thành phố Hải Phòng. Với sự có mặt của 18 tập đoàn giáo dục hàng đầu Singapore, triển lãm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo các Phòng giáo dục, Hiệu trưởng và Ban giám hiệu của nhiều trường cùng với hàng nghìn lượt giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia. Thành công của triển lãm không những nâng tầm của RV-HPU với các đối tác quốc tế mà còn góp phần khẳng định nỗ lực và đóng góp của RV-HPU với công tác giáo dục và đạo tạo của Thành phố Hải Phòng.

Với các trường phổ thông, giáo viên, phụ huynh, học sinh nói riêng và với người dân Thành phố nói chung, trường Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ được biết đến là nơi đào tạo ra hàng nghìn cử nhân, kỹ sư có chất lượng mà thông qua RV-HPU biết bao ước mơ đã được chắp cánh. Chỉ một vài năm nữa khi những tài năng này hoàn thành khóa học từ các trường danh tiếng ở nước ngoài trở về, các em sẽ là những thành viên ưu tú góp phần không nhỏ trong việc tiếp tục xây dựng và phát triển Thành phố Hải Phòng tương lai.

 

Lê Thị Thanh Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english