Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Niềm Vui Mùa Gặt

Thứ ba - 10/05/2016 05:00
Trong những ngày tháng 8 nhà trường đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho 1040 sinh viên khóa 9. Đến dự lễ phát bằng tốt nghiệp có đầy đủ các thầy cô lãnh đạo nhà trường: Thầy chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời, thầy Hiệu trưởng, chủ nhiệm các bộ môn, các giảng viên, các thầy cô Phòng Đào tạo, Ban Khảo thí, Ban Công tác sinh viên, Ban Thanh tra.

 

Đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của sinh viên trong suốt 4 năm học, nhà trường đã khen thưởng 18 thủ khoa các ngành, 30 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Đặc biệt năm nay nhà trường còn khen thưởng 20 sinh viên rèn luyện xuất sắc trong suốt 4 năm học. Đây là một phần thưởng sứng đáng dành cho các sinh viên đã tích cực tham gia đóng góp cho phong trào chung. Hầu hết các sinh viên được nhận phần thưởng này đều là các cán bộ lớp, cán bộ Đoàn tích cực, đã duy trì phong trào, tham gia đội thanh niên xung phong tình nguyện... Đây cũng là phần thưởng nhắc nhở mọi sinh viên cần nghĩ đến tập thể, đến cộng đồng, đóng góp phần nhỏ bé của mình cho xã hội.

Được mời đến dự lễ phát bằng tốt nghiệp, ông Lê  Đình Trặch, ông nội của sinh viên Lê Thị Hương, sinh viên giỏi ngành Văn hóa du lịch đã phát biểu:

“Gửi con cháu đến học tại trường Đại học Dân lập Hải phòng, chúng tôi rất yên tâm, bởi vì đây là ngôi trường rất kỷ cương, rất nghiêm túc, thầy giáo giỏi lại nhiệt tình, trách nhiệm, một ngôi trường đào tạo có chất lượng, có tín nhiệm, được cả nước biết đến. Chúng tôi rất tự hào có con cháu tốt nghiệp tại trường này. Chúng tôi sẽ tuyên truyền để nhiều con em vào học tại ngôi trường này”.

Khác với mọi lần khi nói chuyện với sinh viên, lần này thầy Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị  nói rất ngắn và gửi đến sinh viên lời chúc: “Chúc các em không có ai mỏi cánh trong cuộc sống sau này.”  Một lời chúc chứa đầy niềm tự hào, niềm tin vào những sinh viên của trường.

Hân hoan trong niềm vui, ngập tràn trong hạnh phúc của giờ phút được nhận bằng tốt nghiệp, những tân cử nhân, kỹ sư không quên những ngày tháng miệt mài học tập và cũng không quên thầy Hiệu trưởng đã tóc bạc phơi sương vì những sinh viên, không quên những thầy cô đã dày công để đem đến cho các em niềm vui này. Nhiều em đã gửi gắm những cảm xúc dâng trào của mình vào những câu nói, những vần thơ.

 


Tân kỹ sư Điện tử viễn thông Phạm Thị Quỳnh Mai: Bốn năm học đã qua đi thật nhanh, nhìn lại quãng đường chúng em đã đi ấy với biết bao tình cảm lưu luyến của một thời sinh viên sôi nổi và tràn đầy kỷ niệm êm đẹp. Bốn năm dưới mái trường này, bằng sự cố gắng của bản thân, sự dạy bảo tận tình, nghiêm túc của các thầy cô giáo, sự định hướng đúng đắn, tuyệt vời của thầy Hiệu trưởng và ban lãnh đạo nhà trường, đến hôm nay chúng em đã trở thành những kỹ sư, cử nhân có năng lực có trình độ, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có sức khỏe tốt,có lòng đầy nhiệt huyết  sẵn sàng cống hiến sức lực trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Chúng em thật tự hào vì đã được học tập, rèn luyện tại trường Đại học Dân lập Hải phòng, một ngôi trường được cả nước biết đến về chất lượng giáo dục, về đội ngũ thầy cô hết mình vì sinh viên, là trường duy nhất có khách sạn dành cho sinh viên....Hôm nay chúng em vô cùng xúc động được nhận bằng tốt nghiệp do chính tay thầy Hiệu trưởng trao, giờ phút trang trọng này sẽ mãi mãi in đậm trong ký ức của mỗi chúng em, trở thành niềm tin và động lực giúp chúng em vững bước trên đường đời. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy hiệu trưởng, các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt chúng em trong 4 năm qua và xin hứa: không ngừng tu dưỡng rèn luyện để trở thành người có đạo đức tốt, có lối sống trong sáng, lành mạnh góp phần nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường, phát huy sự năng động, sáng tạo, sự nghiêm túc, công bằng mà nhà trường và các thầy cô đã rèn luyện cho chúng em. Luôn cố gắng học hỏi, nâng cao trình độ, đáp ứng mọi yêu cầu của công việc, xứng đáng là những kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp tại trường Đại học Dân lập Hải phòng.

 

 

Tân cử nhân Anh ngữ Nguyễn Minh Phong: Bốn năm học đã trôi qua, đó là khoảng thời gian mà chúng em đã được học tập, rèn luyện dưới mái trường ĐHDL Hải  Phòng, một trường có chất lượng đào tạo tốt có tiếng trên toàn quốc, với cơ sở vật chất hiện đại, cùng các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn và hết lòng vì sinh viên.

Hôm nay em không thể diễn tả hết được sự vui mừng và xúc động khi được gặt những bông lúa vàng sau một mùa gieo cấy vất vả.

Có được thành quả hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân là công ơn dìu dắt của thầy cô, của thầy Hiệu trưởng, với mong ước chắp cánh cho chúng em bay vào đời. Chúng em, những tân cử nhân, dù xa mái trường, xa lời dạy bảo của thầy cô, xa bảng đen phấn trắng, nhưng những giờ học cùng bạn bè, những tiết say sưa nghe thầy giảng sẽ mãi mãi đọng lại trong ký ức chúng em. Mai này đi đâu, dù trên những nẻo đường khác nhau, gập ghềnh hay bằng phẳng, dù vấp ngã hay bay cao, thì trong mỗi chúng em vẫn tươi mãi kỷ niệm về những tháng ngày học tập và luyện rèn dưới mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng thân yêu. Trước các thầy cô, chúng em vẫn luôn là những trò nhỏ, vì:

Với chúng em dẫu có thành hay bại

Đứng trước thầy vẫn là trò vụng dại

Vẫn dâng tràn ký ức mãi không phai

Dân Lập ơi,

         Tạm biệt,

                    Nhớ,

                              Ngày mai...

Chúc các em vững bước trên đường đời!


TS. Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo

Linhntc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english