Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Sinh viên Phạm Duy Thanh lọt vào Top 50

Thứ ba - 10/05/2016 14:35
“Microsoft Office World Champion” là cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham dự vòng chung kết tại San Diego, bang California, Mỹ từ ngày 31/7-3/08/2011.

Microsoft Office World Champion 2011” được công ty IIG - đại diện của Centiport tại Việt Nam phát động nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, các trường PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước và cả các thí sinh tự do. Cuộc thi năm nay đã có những thay đổi đáng kể với 05 dạng bài thi: Có 05 nội dung bài thi Word 2007, Excel 2007, PowerPoint 2007, Word 2010, Excel 2010. Bài thi được thực hiện trực tuyến và bằng tiếng Anh trong thời gian từ 45 - 50 phút với thang điểm 1.000. Thí sinh đạt yêu cầu sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp có giá trị vô thời hạn trên toàn thế giới.

     Đây là năm thứ 2 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam, có 83 đội tuyển của các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, các trường PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước tham dự với gần 900 thí sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010. Có thể thấy rằng sự hưởng ứng của các trường, các sinh viên học sinh đối với cuộc thi đã gia tăng một cách mạnh mẽ.

Được sự chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng, Bộ môn CNTT đã phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011 HPU" để chọn đội tuyển tham gia vòng thi cấp quốc gia.

Có  67 sinh viên đăng ký tham gia, và 10 sinh viên xuất sắc nhất vượt qua bài thi ICDL Assessement 2007 phiên bản tiếng Anh đã được chọn vào đội tuyển của trường.

Các giảng viên Ths. Vũ Anh Hùng, Ths. Ngô Trường Giang, Ths. Nguyễn Thị Xuân Hương, những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn tập cho sinh viên thi lấy chứng chỉ ICDL trực tiếp ôn luyện cho đội tuyển. Sau những buổi ôn tập, các em đã vững vàng và tự tin hơn với những kiến thức mình đã thu nhận được.

 

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị cùng lãnh đạo Nhà trường gặp mặt đội tuyển trước khi đi thi

7 giờ sáng ngày 07/05/2011, toàn bộ đội tuyển sẵn sàng vào phòng thi

 

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh - Giám đốc điều hành công ty IIG Việt Nam - đại diện 
Ban tổ chức cuộc thi phát biểu trong buổi lễ khai mac

Kết thúc vòng thi thứ 1, tất cả đội tuyển đã hoàn thành tốt phần thi và sinh viên Phạm Duy Thanh, lớp Tài chính ngân hàng QT1201T đã đạt được 923/1000 điểm ở bài thi Microsoft Excel 2007 và được xếp hạng thứ 4 toàn quốc cho bài thi đó. Đây thực sự là niềm vui khi lần đầu tiên đội tuyển của trường tham gia cuộc thi này, và với những sinh viên không chuyên tin học nhưng  đã đạt được kết quả rất ấn tượng.

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011

 

Các thí sinh đang làm bài thi tại Vòng thi quốc gia

Chúc mừng các em, chúc mừng kết quả của sinh viên Thanh.

Sinh viên: Phạm Duy Thanh, lớp QT1201T xếp thứ 4 toàn quốc phần Excel 2007

Trước mắt sinh viên Thanh là hai cuộc thi: cuộc thi Vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào ngày 21/05/2011 tại điểm thi Hà Nội và Vòng chung kết thế giới - San Diego, bang California, Hoa Kỳ, 31/7-3/08/2011.

Chúc em sẽ tiếp tục rèn luyện chuẩn bị cho cuộc thi và đạt được kết quả cao nhất. Thành công của em cũng là thành công của sinh viên toàn trường trong quá trình chinh phục và chiếm lĩnh các tri thức phục vụ cho tương lai lập nghiệp sau này.

 

Vũ Anh Hùng - Nguyễn Thị Xuân Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english