Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Sinh viên Việt - Nhật hội thảo bảo vệ môi trường

Thứ hai - 09/05/2016 23:30
Sáng 5-3, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Kitakyushu, Nhật Bản tổ chức buổi hội thảo về “Các vấn đề môi trường công nghiệp ở thành phố Kitakyushu và thành phố Hải Phòng”.


 
Tham dự hội thảo có các giảng viên và sinh viên khoa môi trường của hai trường. Các sinh viên Nhật Bản đã đưa ra các vấn đề, thực trạng về cơ sở sản xuất, vấn đề môi trường và các giải pháp xử lý ô nhiễm của các công ty, nhà máy nơi mà các em đã đến tham quan trực tiếp tại Nhật Bản thông qua các hình ảnh và video clip sinh động để cùng thảo luận sôi nổi.

Với mục đích giới thiệu cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình và thực trạng môi trường sản xuất, sinh viên 2 trường cũng có buổi tham quan và làm việc với Sở Tài nguyên & môi trường HP, Nhà máy hóa chất Tràng Kênh, Công ty nhựa Tiền Phong, Cơ sở đúc đồng Trường Thuận, xã Mỹ Đồng... vào các ngày 5, 6, 7-3.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo, sinh viên giữa hai trường còn tổ chức trao đổi, giao lưu văn hóa thông qua các trò chơi dân gian của Việt Nam cũng như Nhật Bản như gấp giấy Origami, mặc áo Yugata, nhảy bao bố, kéo co, nhảy sạp tại bãi biển Đồ Sơn.

Thầy Hiroyuki Tsujii - Phó giáo sư khoa Môi trường Đại học Kitakyushu cho biết: Hải Phòng và Kitakyushu là hai thành phố kết nghĩa. Hơn nữa, hai thành phố cũng có nhiều điểm tương đồng vì đều là thành phố công nghiệp. Vào những năm 1960, thành phố Kitakyushu cũng đã rơi vào tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bởi chất thải, khí công nghiệp. 

Chính vì vậy, thầy Tsujii đã chọn Hải Phòng là nơi để đưa các em sinh viên cao học khoa môi trường sang đây giao lưu cùng với sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng và có chuyến tham quan thực tế tại các công ty, nhà máy ở Hải Phòng như là một đề tài khóa luận tốt nghiệp cho các em.

 
 
ÁNH HUYỀN
Theo anhp.vn, ngày 6/3/2013

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english