Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Tin phòng chống dịch cúm A - H1N1 tại Việt Nam, thành phố Hải Phòng và tại Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng

Thứ ba - 10/05/2016 05:02
Tình hình dịch cúm tại Việt Nam: Tính đến 17 giờ ngày 11 tháng 8 năm 2009 cả nước có 1211 trường hợp mắc cúm trong đó có 2 ca tử vong, số bệnh nhân ra viện 883, số đang điều trị cách ly tại các bệnh viện, cơ sở giám sát cộng đồng là 328 trường hợp, trạng thái sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

 

Tình hình dịch cúm tại Hải Phòng: Hiện có 6 ca mắc cúm, đang được giám sát, điều trị cách ly

Tình hình dịch cúm tại trường Đại học Dân Lập HP: Do có sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường, sự hoạt động tích cực thường xuyên của các cộng tác viên, đặc biệt là công tác tuyên truyền, công tác vệ sinh cá nhân và vệ sinh công cộng được toàn trường nghiêm túc thực hiện ngay những ngày đầu tiên sinh viên nhập trường năm học mới đã được tuyên truyền đầy đủ về các triệu chứng, mắc cúm  như sốt, ho, đau họng, sổ mũi...và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phát hiện phòng ngừa như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, súc miệng bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, không khạc nhổ, vứt rác lung tung, thường xuyên làm vệ sinh phòng học, có một số em có hiện tượng ho, đau họng hắt hơi đã kịp thời đến phòng y tế của trường khám và điều trị, giúp cho việc phát hiện sớm tình hình diễn biến dịch. Trong số sinh viên này có 2 em nghi ngờ mắc cúm, y tế trường đã kịp thời giới thiệu và hướng dẫn các em đến khám ở bệnh viện tuyến trên, kết quả âm tính.

Sáng ngày 12/8/2009, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A(H1N1) nhà trường đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch cho các cộng tác viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường, Bác sỹ Đinh Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng quận Lê Chân đến dự và trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh cúm A(H1N1), các triệu chứng, cách thức phát hiện, cách thức  phòng ngừa, một số phương pháp điều trị đang áp dụng, tác hại và nguy cơ của bệnh dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức tập huấn cho các cộng tác viên là sinh viên ngay sau khi các lớp học của sinh viên đi vào ổn định. BS. Nguyễn Thị Hồng Quyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english