Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Trường ĐHDL Hải Phòng tổ chức Kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9

Thứ ba - 10/05/2016 05:01
Ngày 31/8, trường Đại học Dân lập Hải phòng đã tổ chức một buổi họp mặt đông đủ cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên nhà trường để kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi họp mặt còn có 28 gương mặt mới, những cán bộ giảng viên, nhân viên vừa được tuyển dụng. Mở đầu buổi họp mặt là các tiết mục văn nghệ của cán bộ, giảng viên nhân viên nhà trường với những bài bài hát gợi nhớ công lao trời bể của Bác Hồ và ca ngợi những thành quả xây dựng đất nước, xây dựng nhà trường.

 

Tiếp theo, thầy Trần Trọng Bính, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã nói về ý nghĩa các ngày lễ và nhấn mạnh rằng: Không có Bác Hồ, không có Đảng cộng sảnViệt nam sẽ không có cuộc kháng chiến thần thành giành lại tự do, độc lập cho đất nước, và chúng ta không có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay.

 


Nói về công lao to lớn của Bác,GS Trần Hữu nghị, Hiệu trưởng nhà trường, đã bồi hồi nhớ lại những lần được gặp Bác khi còn là một thanh niên xung phong vào năm 1953. “Lúc đó tôi bị bệnh sốt rét, đang nằm trong bệnh viện 108, vừa nghe tin, Bác đã vào trong phòng, tôi không nói được gì cứ ngây người ra mà nhìn Bác”. GS hồi tưởng: “Bác đi rất nhanh, Bác vào xem nhà bếp, hỏi chuyện các cô cấp dưỡng, rồi Bác vào xem nhà vệ sinh có sạch không...; Bác đến, Bác đi như một cơn gió thoảng, nhưng đã để lại cho tôi một ấn tượng không bao giờ quyên. Trong suốt cuộc đời mình, những lúc khó khăn, tôi lại nhớ đến lời dạy của Bác: “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên”.

 


Từ thực tế cuộc sống, GS đã chứng minh câu nói của Bác lúc nào cũng đúng khi dẫn ra gương của anh hùng quân đội nhân dân Nguyễn Thị Tuyển: “ Chị Nguyễn Thị Tuyển, chỉ nặng có 47 cân mà vác được bao đạn nặng hơn gấp 2 trọng lượng của mình. Vậy sức lực ở đâu ra? Phải chăng Sức mạnh có được từ lòng căm thù giặc, từ ý chí, từ lòng quyết tâm. Rõ ràng rằng nếu chúng ta quyết tâm chúng ta có thể làm nên những việc phi thường.

Nói về câu: Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong: GS. Trần Hữu Nghị đã phát biểu: “Trường Đại học dân lập Hải phòng của chúng ta, là ngôi trường được xây dựng dựa trên sự quyết tâm và thấm nhuần lời dạy của Bác về việc dựa vào dân .”

Một tin rất vui được thông báo trong buổi họp mặt là: Công tác giải phóng mặt bằng xây dựng khu II Đại học dân lập Hải phòng tại xã Minh tân huyện Kiến thụy đã được hoàn thành. Nhà trường đã lập nên một kỷ lục về thời gian giải ngân đền bù giải phóng mặt bằng: Chỉ trong 3 giờ, mười ba tỷ đồng (13 tỷ đồng) đền bù đã được trả cho 216 hộ dân, 100% người dân đã đến nhận tiền đền bù.  

Đây thật sự là một nén nhang thơm của trường Đại học Dân lập Hải phòng để thắp lên bàn thờ Bác.Trần Thị Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english