Menu

Thông báo

Tổ chuyên môn

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

school

Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế: Nơi trẻ được chăm sóc, giáo dục toàn diện

Thứ ba - 10/05/2016 14:24
Tác giả Quang Tiến, phóng viên báo An ninh Hải Phòng, có bài viết: "Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế: Nơi trẻ được chăm sóc, giáo dục toàn diện" đăng ngày 10/6/2011. Trân trọng kính mời độc giả đón đọc.

Giáo dục mầm non hiện nay trên địa bàn thành phố đang có nhiều bất cập. Số trường học thiếu, nhất là những trường mầm non có chất lượng cao trong khi số trẻ trong độ tuổi có nhu cầu ra lớp ngày càng đông. Mỗi mùa tuyển sinh, các bậc phụ huynh rất vất vả để tìm chỗ  học thích hợp cho con. Nắm bắt được nhu cầu của người dân và cũng để tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ giảng viên và nhân viên của mình có chỗ yên tâm gửi con, Trường đại học dân lập Hải Phòng lập Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế có địa điểm tại khu Khách sạn sinh viên, Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân.

Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế áp dụng linh hoạt chương trình giảng dạy mầm non đổi mới của Bộ GD&ĐT, chú trọng rèn luyện cho trẻ các môn tiếng Anh, Tin học bởi đây là các môn học đang rất cần thiết cho trẻ trong quá trình phát triển hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm đến việc xây dựng cho trẻ những kỹ năng sống, giảng dạy các môn thể thao như Aerobic, bơi lội giúp trẻ rèn luyện sức khỏe và phát triển năng khiếu nhạc họa, nhằm chuẩn bị cho trẻ năng lực và tố chất cần thiết, tự tin gia nhập môi trường quốc tế ở bậc tiểu học.

Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế là trường mầm non duy nhất trên địa bàn thành phố có bể bơi, sân vận động, nhà tập thể theo đa chức năng, 3 khu vườn thiên nhiên với đầy đủ các trò chơi, phòng học năng khiếu, phòng học đàn, hệ thống vui học an toàn giao thông dành cho trẻ... Các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy điều hòa, hệ thống camera IP giúp phụ huynh có thể quan sát mọi hoạt động của bé ở trường.

Với trình độ chuyên môn cao, cộng thêm tấm lòng yêu thương trẻ, cùng nhiệt huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên đã tạo được cho các cháu một môi trường học tập, tu dưỡng và sinh hoạt tốt nhất. Chỉ sau một thời gian rất ngắn đã khiến các cháu bước ra khỏi cảm giác bỡ ngỡ, rụt rè, giúp các cháu trở nên mạnh dạn hơn, tự tin trước đám đông, ngoan ngoãn, lễ phép và khỏe mạnh hơn nên phụ huynh rất phấn khởi và yên tâm khi gửi con tại trường. Riêng môn tiếng Anh, giáo viên được huy động từ giảng viên khoa Ngoại ngữ của trường ĐHDL  và còn có giáo viên nước ngoài giảng dạy. Việc đưa giáo viên nước ngoài giảng dạy ngoài góp phần nâng cao chất lượng giáo dục còn giúp trẻ tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó, việc quan tâm đến ngoại ngữ của trẻ giúp trẻ có vốn tiếng Anh tốt để có thể học song ngữ ngay từ bậc tiểu học. Ngay trong năm 2011, trường ĐHDL Hải Phòng sẽ thành lập trường phổ thông nhiều cấp tuyển sinh học sinh từ lớp 1 bậc tiểu học đến THPT.

Chị Vũ Thủy, một phụ huynh cho biết: Để con có nơi học tập, chăm sóc tốt chị đã chọn Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế. Chỉ sau một thời gian ngắn theo học tại trường, gia đình khá bất ngờ về khả năng tự lập, tự chủ của cháu từ việc tự giác ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Cô giáo còn hướng dẫn các cháu biết sắp xếp giường chiếu, quần áo... Cũng theo chị Thủy, lúc đầu chị cũng như nhiều phụ huynh khác còn băn khoăn về mức đóng góp của trường. Hiện nay trường thu trọn gói 1.950.000 đồng/ cháu. Tuy nhiên, nếu tính chi li tiền ăn mỗi cháu 27.000 đồng/ ngày, tiền học phí, tiền học các môn năng khiếu, tin học, tiếng Anh... thì không phải là cao so với nhiều trường mầm non công lập khác. Bởi ngoài đóng số tiền trên nhà trường không thu thêm bất kỳ một khoản nào khác, kể cả nghiêm cấm giáo viên nhận bồi dưỡng của phụ huynh.

Tôn chỉ hoạt động của trường ngay từ ngày đầu thành lập là lấy chất lượng là vấn đề then chốt, áp dụng nội dung, phương pháp giảng dạy tiên tiến, tạo điều kiện cho trẻ được tiếp cận với những cái mới, dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất.

Theo An ninh Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về
học online
english